Think as Thinkers
คิดงานนอกกรอบ ตอบโจทย์ทุกบรีฟ

UPZ Infographics April 1, 2016
คิดงานนอกกรอบ ตอบโจทย์ทุกบรีฟ

ถ้าคุณไอเดียฝืด มีความอืดในช่วงบ่าย ปวดหัวจนแทบอยากจะ Cry ออกมา คำตอบของทุกไอเดีย ทางเดินสู่ประตูแห่งขุมทรัพย์ไอเดียที่จะมาตอบโจทย์ทุกบรีฟของคุณอยู่ที่นี่แล้ว!

ชวนเพื่อนคิด “ไอเดีย” ขำขำ จะทำให้งานเจ๋ง

หากคุณและทีมของคุณรู้สึกฝืดๆ ในการ Brainstrom แล้วละก็ ลองคิดไอเดียแบบขำๆ หลุดๆ คิดไอเดียแบบที่ไม่น่าเกิดขึ้นได้จริง เช่น จัดกิจกรรม แต่แจกของรางวัลเป็นการทัวร์อวกาศ แค่มีเสียงหัวเราะเกิดขึ้นก็ถือว่าสำเร็จแล้วหละ ขำบ้าง ไม่ขำบ้าง ก็อย่าไปเครียดกับมันมาก แต่อยากให้เชื่อเถอะ!! ว่าการคิดไอเดียแบบขำๆ ช่วยให้เกิดไอเดียดีๆ ได้เสมอ จริงๆ นะ

คิดไม่ออก เปิดเพลงซิ ช่วยได้ !!!

ปกติแล้วเวลาคิดงานหลายๆ คนอาจจะต้องการความเงียบเพื่อสร้างสมาธิ แล้วจะคิดงานออก แต่นี่บอกเลยว่าไม่จริง ! การเปิดเพลงก่อนการคิดงานอาจจะทำให้เราได้ไอเดียเจ๋งๆ ก็ได้ อย่างเช่น ก่อนคิดงานอยากรู้สึกสดชื่น มีชีวิตชีวา กดเข้า Youtube ไปเปิดเพลงที่มีจังหวะสนุกสนาน โยกเบาๆ ตามเพลงได้ จังหวะนี้แหละ ไอเดียมาชัวร์ บอกเลอ!!

การกินชนะทุกสิ่ง เชื่อพี่ !! 

ช่วงบ่ายๆ เป็นช่วงที่หลายคนต้องการไอเดีย แต่สมองในยามบ่ายนั้น มันช่างเชื่องช้า ฝืด ไม่แล่นเท่าที่ใจต้องการ โอ้ววว!! ใช่แล้ว นี่คือสิ่งที่คุณกำลังตามหา สิ่งที่จะมาช่วยให้ไอเดียของคุณออกมาโล้ดแล่น นั่นก็คือ การ “กิน” นั่นเอง เชื่อหรือไม่ว่าการกินนั้นช่วยให้เราผ่อนคลาย เช่น ช็อคโกแลต ขนมที่มีรสออกหวานหน่อย หรือหมากฝรั่ง เคี้ยวปุ๊บ ไอเดียมาปั๊บ แต่ก็กินแต่พอดีละกันนะ เดี๋ยวจะหาว่าอ้วนแล้วไม่เตือนนะเอ้อ ช่วยไม่ได้น้าาาา

ห้องน้ำนี่แหละ ขุมทรัพย์แห่งไอเดีย !!

ใครจะไปคาดคิด ว่าสถานที่อยากห้องน้ำจะทำให้บังเกิดไอเดียสุดแซ่บ จนคุณคิดไม่ถึง ไม่ว่าจะหนักหรือเบา แม้กระทั่งตอนอาบน้ำนี่พีคสุด หากคุณรู้สึกไอเดียฝืดๆ ไม่ลื่นไหล ดื่มน้ำเยอะๆ พอปวดฉี่ให้รีบไปฉี่ทันที ในตอนที่เรากำลังผ่อนคลายนั่นแหละ กุญแจแห่งไอเดีย ที่กุมความลับของงานทั้งหมดจะโผล่มาตอนนี้แหละ รีบวิ่งกลับมาโต๊ะแล้วจดให้ทันแล้วกัน ไม่งั้นลืมแล้วแย่เลยนะ

” ใครนำไปใช้แล้วได้ผล ก็อย่าลืมบอกต่อกันด้วยนะจ๊ะ “

Comments

comments

Comments

comments

บทความที่เกี่ยวข้อง