งานดี ชีวิตปัง ใช้พลังให้คุ้ม หลังหยุดยาว

UPZ Infographics April 18, 2016
งานดี ชีวิตปัง ใช้พลังให้คุ้ม หลังหยุดยาว

มาปลุกพลังในตัวเองกันดีกว่า

   1. ผักผ่อนให้เพียงพอ – ก่อนทำงาน 1 วัน ควรให้เวลากับตัวเองเพื่อจัดเวลาในการนอนพักผ่อนให้เป็นระบบอีกครั้ง หลังจากวันหยุดอาจจะนอนไม่เป็นเวลา ร่างกายจะได้ไม่รู้สึกอ่อนเพลียเกินไป และไม่ทำลายบรรยากาศในการทำงานอีกด้วย

   2. เริ่มจากการพูดคุย – เม้าท์มอยกับเพื่อนร่วมงานกันก่อน ก่อนที่จะเริ่มทำงานเล่ากันซักนิดซิว่าวันหยุดที่ผ่านมาไปไหน ทำอะไร น่าตื่นเต้นกันมาบ้าง ลองแลกเปลี่ยนประสบการณ์กันดู แต่อย่าคุยกันในเวลางานมากเกินนะจ๊ะ เดี๋ยวจะโดนเจ้านายบ่นหูชากันก่อน

  3. ลองทำงานใหม่ๆก่อน – บางคนอาจจะมีงานเก่าที่ค้างอยู่ก่อนวันหยุด แต่ถ้ากลับมาทำงานแล้วเริ่มด้วยงานนั้นเลยอาจจะทำให้คุณเบื่อและไม่อยากทำกว่าเดิมก็ได้ งานใหม่ๆ นี่แหละ จะช่วยให้คุณได้คิดอะไรใหม่ๆ และกลับมามีพลังได้เร็วขึ้นแน่นอน

  4. วางเป้าหมายในอนาคต – ลองมาตั้งเป้าหมายให้ชีวิตกัน อาจจะตั้งเป้าหมายการทำงาน การปิด Project งานสำคัญ การขึ้นเงินเดือนหรือการได้โบนัส เป็นต้น เพื่อเป็นการกระตุ้นตัวเองให้ทำให้สำเร็วให้ได้ ถือเป็นเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วงเร่งไฟในการทำงานให้กลับมานะคะ

  5. ลำดับความสำคัญ – หยุดหลายวัน อาจจะลืมทำนู่น ทำนี่บ้าง ควรมีการจัดลำดับความสำคัญก่อน ว่าต้องทำอะไรก่อนหลัง ค่อยๆ
ไล่ดูไปทีละอีเมล อย่าตกใจกับจำนวนอีเมลที่เห็นเด็ดขาด แล้วจัดลำดับความสำคัญในการตอบหรือทำงานในนั้นๆ

สำหรับใครแฮงค์ๆ ก็ลองดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ เพราะมันจะช่วยล้างพิษของแอลกอฮอล์ออกหมดเร็ว หรือ จะเป็นน้ำผลไม้รสเปรี้ยวแก้อาการคลื่นไส้อาเจียนก็ได้ และหากใครชอบสมุนไพร น้ำขิงอุ่น ก็ช่วยได้เช่นกัน

Comments

comments

Comments

comments

บทความที่เกี่ยวข้อง