หยุดยาวทั้งที ใช้ชีวิตให้คุ้มค่า
ก่อนกลับมาลุยงาน (ที่รัก) กันต่อ

UPZ Infographics April 1, 2016
หยุดยาว ทำอะไรดี ?

ต้องวางแผนกันด้วยเหรอ?

แหม แหม แหม จะหยุดยาวทั้งที มาวางแผนพักผ่อนกันแบบจริงจังกันสักทีเนอะ ถ้าถามว่าวันหยุดยาวเนี่ย ทำไมต้องมาคิดวางแผนกันด้วยหยุดอยู่บ้าน นอน กิน ไม่พอหรอ ? คำตอบคือ “ไม่พอ”คุณจะใช้วันหยุดได้แบบเปล่าประโยชน์มากๆ ก็หยุดยาวทั้งทีนี่นา เอาให้คุ้มกันหน่อย ให้ได้พักทั้งร่างกายและจิตใจกันไปโล้ดดด !!!

แล้วดีกว่ายังไง?

ขอบอกว่าการที่คุณได้วางแผนการในการใช้ชีวิตในวันหยุดที่ดีนั้น จะช่วยให้คุณได้ผ่อนคลายแบบเต็มที่ เจอกับอะไรหลาย ๆ อย่าง ที่ไม่ได้เจอตอนทำงาน ปล่อยวางออกจากสิ่งที่เคยทำ เหมือนให้คุณได้เติมพลังให้ร่างกายให้พร้อมในทุกสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในอนาคต รับรองว่าส่งผลดีกับชีวิตในระยะยาวแน่นอน!!!

หยุดยาวนี้จะทำอะไรดีนะ ?

   1. ให้เวลาดูแลตัวเองสักหน่อย – ลองให้ตัวเองพักผ่อนอย่างเพียงพอ นอนให้เป็นเวลา (แต่ก็ไม่ได้หมายถึงต้องนอนทั้งวันนะ เพราะจะทำให้หมดแรงและเฉื่อยชาแทน) ตื่นแต่เช้า ทำสิ่งที่อยากจะทำแต่ไม่มีเวลาทำสักกะที เช่น ช้อปปิ้ง เสริมหล่อ เสริมสวย ออกกำลังกาย อ่านหนังสือ ดูซีรีย์ เป็นต้น

   2. ให้เวลากับคนที่คุณรักบ้าง – ชีวิตนี้เราไม่ได้อยู่ตัวคนเดียว สังคม คนรอบข้าง ก็คืออีกหนึ่งปัจจัยสำคัญของการใช้ชีวิต ลองหาเวลาโทรคุยหรือไปเยี่ยมเยียนหรือพาพวกเขาออกไปข้างนอกบ้าง เพื่อสร้างเวลาที่ดีๆ ร่วมกัน สร้างรอยยิ้ม และเสียงหัวเราะให้กันและกัน

  3. ออกห่างเทคโนโลยีอีกนิด – ไม่ต้องมีอินเตอร์เน็ต โทรศัพท์ หรือเทคโนโลยีบ้างในช่วงเวลาหนึ่งของชีวิต คุณจะสัมผัสกับสมองที่ไม่ต้องคิดอะไร โล่ง ผ่อนคลายอย่างบอกไม่ถูกเลยแหละ

  4. หาเวลาไปเที่ยวนอกบ้านบ้าง – บางคนการพักผ่อน คือ การที่ได้ท่องเที่ยวหรือออกไปนอกบ้าน ได้เห็นสิ่งที่ไม่เคยเห็น สัมผัสกับธรรมชาติบ้าง ไม่ว่าจะเป็น ทะเล ภูเขา ต้นไม้ แสงแดด ได้พักทั้งร่างกายและจิตใจไปพร้อมกัน

  5. อยู่กับอาหารโปรดของคุณ – ลองทำอาหารที่ชอบหรือเลือกร้านอาหารที่ใช่ ให้รางวัลกับการทำงานหนักของตัวเองกันหน่อย ไม่ต้องคิดถึงว่าจะอ้วนหรือจะผอมสักมื้อนึง รับรองมื้อนั้นคุณจะมีความสุขสุดๆ ไปเลย

หลังวางแผนหยุดยาวกันแล้ว ครั้งหน้ามาดูการเตรียมพร้อมในการทำงานหลังจากหยุดยาวกันต่อนะ

Comments

comments

Comments

comments

บทความที่เกี่ยวข้อง